Cách sử dụng chỉ báo Parabolic SAR tại IQ Option khi giao dịch quyền chọn nhị phân

Hướng dẫn sử dụng chỉ báo Parabolic Sar
Hướng dẫn sử dụng chỉ báo Parabolic Sar

Parabolic SAR là một chỉ báo phân tích kỹ thuật đơn giản và dễ sử dụng. Dùng để dự báo xu hướng chính xác của thị trường trong tương lai sẽ như thế nào. Loại chỉ báo này rất phù hợp để chơi quyền chọn nhị phân tại IQ Option. Tại bài viết này, sàn IQ Option Việt Nam sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng chỉ báo Parabolic SAR để chơi Binary Option.

Parabolic SAR là gì?

SAR là viết tắt của cụm từ “Stop and Reverse” nghĩa là điểm dừng và đảo ngược. Nó đưa ra tín hiệu biến động của giá khi thời gian trôi qua. Đây là chỉ báo cho biết điểm vào lệnh đánh ngược hiệu quả nhất khi bạn giao dịch Binary Option tại sàn IQ Option.

Chỉ báo này được phát triển với mục đích báo hiệu cho các trader về những thay đổi xu hướng có thể xảy ra. Là một chỉ số có tỉ lể chiến thắng rất cao. Tuy nhiên Parabolic SAR nên được kết hợp với các chỉ số khác để có độ chính xác tối đa.

Parabolic SAR là gì?
Parabolic SAR là gì?

Hướng dẫn cài đặt chỉ báo Parabolic SAR tại sàn giao dịch quyền chọn IQ Option

Để sử dụng chỉ báo phân tích kỹ thuật Parabolic SAR. Hãy làm theo các bước sau:

B1: Đầu tiên nhấn vào Chart Type (1). Click vào Candles (2) để chuyển giao diện đồ thị sang biểu đồ nến Nhật.

Hướng dẫn cài đặt chỉ báo Parabolic SAR
Hướng dẫn cài đặt chỉ báo Parabolic SAR

B2: Tiếp theo, Nhấp vào nút Indicators (1) ở dưới cùng, chọn Trend (2). Kéo xuống và chọn chỉ báo Parabolic SAR (3)

Hướng dẫn cài đặt chỉ báo Parabolic SAR
Hướng dẫn cài đặt chỉ báo Parabolic SAR

B3: Tùy chỉnh thiết lập chỉ báo Parabolic SAR

Tùy chỉnh thiết lập chỉ báo Parabolic SAR
Tùy chỉnh thiết lập chỉ báo Parabolic SAR

Bạn có thể điều chỉnh hai tham số kỹ thuật Acceleration Step và Acceleration max. Nếu tăng 2 tham số này lên. Bạn có thể làm cho chỉ báo nhạy hơn. Nhưng đồng thời làm giảm độ chính xác của nó.

Ngược lại nếu giảm tham số, chỉ báo sẽ trở nên ít nhạy nhưng sẽ cung cấp tín hiệu chính xác hơn. Tìm sự cân bằng phù hợp giữa độ chính xác và độ nhạy là nhiệm vụ chính của bạn khi sử dụng Parabolic SAR trong khi tập giao dịch DEMO.

Khi mới bắt đầu bạn cứ để các tham số mặc định. Sau đó, bạn chọn màu sắc (Colour) theo ý của mình. Rồi nhấn Apply.

Nếu muốn xóa hay thay đổi tham số của chỉ báo Parabolic SAR. Bạn click vào Indicators, chọn Added. Muốn thay đổi, bạn nhấn vào hình bánh răng (Edit). Muốn xóa, bạn nhấn vào hình thùng rác (Remove).

Thay đổi tham số của chỉ báo Parabolic Sar

Hướng dẫn cách sử dụng chỉ báo Parabolic SAR tại sàn quyền chọn nhị phân IQ Option

Ý tưởng đằng sau chỉ số Parabolic SAR khá đơn giản. Khi một trong các dấu chấm Parabolic SAR chạm vào giá. Chỉ báo ​​sẽ đổi chiều và xuất hiện ở phía đối diện của đường giá. Hành vi như vậy có thể báo hiệu một xu hướng đảo ngược sắp tới hoặc ít nhất là xu hướng hiện tại sẽ chậm lại.

Khi dấu chấm Parabolic SAR chạm vào giá từ bên dưới và sau đó xuất hiện ở phía trên đường giá. Báo hiệu xu hướng sắp tới của thị trường là giảm. Bạn có thể mở 1 lệnh đánh giảm dài hạn.

Khi dấu chấm Parabolic SAR chạm vào giá từ phía trên và sau đó xuất hiện ở bên dưới đường giá, báo hiệu xu hướng sắp tới của thị trường là tăng. Bạn có thể mở 1 lệnh đánh tăng dài hạn.

Hướng dẫn cách sử dụng chỉ báo Parabolic Sar tại IQ Option
Hướng dẫn cách sử dụng chỉ báo Parabolic Sar tại IQ Option

Một số mẹo khi sử dụng chỉ báo Parabolic SAR tại IQ Option

Khi Parabolic SAR chạm giá, trend sẽ đổi hướng nếu các dấu chấm tiếp theo xuất hiện ở phía ngược lại của đường giá. Và khi xuất hiện 2 cây nến liên tiếp cùng màu ngay sau đó. Xu hướng này có độ chính xác rất cao.

Ví dụ: Ở đoạn (1), khi chấm Parabolic SAR chạm giá từ bên dưới và xuất hiện ở phía trên đường giá + 2 cây nến đỏ liên tiếp, giá sẽ giảm. Lúc này bạn có thể vào lệnh Lower.
Tương tự ở đoạn (2), chấm Parabolic SAR chạm giá ở phía trên rồi xuất hiện ở bên dưới đi lên + 2 cây nến xanh liên tiếp, giá dự đoán sẽ tăng. Bạn có thể vào lệnh Higher.

Hướng dẫn cách sử dụng chỉ báo Parabolic Sar 1
Hướng dẫn cách sử dụng chỉ báo Parabolic Sar 1

Parabolic SAR không nên được sử dụng trong các khoảng thời gian ngắn. Hoặc trong khi thị trường đang đi ngang hoặc ít biến động. Vì chỉ báo sẽ mất khả dự đoán chính xác và có thể trả về tín hiệu sai.

Tuy chỉ báo Parabolic có khả năng dự đoán kém trong thời gian biến động thấp. Nhưng cung cấp kết quả tốt khi thị trường có biến động cao. Do đó bạn nên đánh những lệnh dài từ 5 phút trở lên và sử dụng biểu đồ nến 1 phút.

Xây dựng chiến thuật chơi IQ Option chắc ăn nhất với chỉ báo Parabolic SAR

Các trader chuyên nghiệp thường kết hợp việc sử dụng Parabolic SAR với các chỉ số khác. Một trong những kết hợp hiệu quả Parabolic SAR và đường SMA (Simple Moving Average) – đường Trung bình động đơn giản.

Sự kết hợp của hai chỉ báo phân tích kỹ thuật này như sau Parabolic SAR (Acceleration Type = 0,04, Acceleration Max = 0,4) và SMA (period = 55). Khi sử dụng cả hai chỉ báo cùng một lúc. Các trader chuyên nghiệp thường chờ các tín hiệu sau xuất hiện:

Dự đoán xu hướng tăng

Khi giá nằm dưới đường SMA và các chấm Parabolic SAR đang dịch chuyển lên thì xu hướng của giá sẽ tăng.

Xây dựng chiến thuật chơi IQ Option hiệu quả với chỉ báo Parabolic SAR
Xây dựng chiến thuật chơi IQ Option hiệu quả với chỉ báo Parabolic SAR

Dự đoán xu hướng giảm

Khi giá nằm trên SMA và Parabolic SAR thể hiện sự dịch chuyển đi xuống. Xu hướng rất có thể sẽ giảm.

Cả hai tình huống có thể được nhìn thấy trong hình trên. Vào các đoạn (1) và (3), rất lý tưởng để bạn mở lệnh đánh tăng Higher. Trong khi ở các đoạn (2) và (4) tương ứng với xu hướng giảm giá. Bạn nên mở lênh đánh giảm Lower.

Kết luận

Parabolic SAR là 1 chỉ báo rất đáng tin cậy mà nhiều trader tin dùng khi chơi IQ Option. Bạn có thể ứng dụng độ hiểu quả của nó bằng cách mở tài khoản DEMO IQ Option tại đây. Hãy luyện tập nó thuần thục trước khi nạp tiền vào Trade Live nhé.

Cách sử dụng chỉ báo Parabolic SAR tại IQ Option khi giao dịch quyền chọn nhị phân
4.9 trên 207 đánh giá

1 BÌNH LUẬN

  1. Theo dõi bài của saniqoption đã lâu, nay quyết dạn tay vào lệnh với chiến lược này mà win liền 2 lệnh. Rất cảm ơn các bài bổ ích của ad, ad ra thêm nhiều bài mới hướng dẫn để ae kiếm chút tiền nhé

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here